Thứ Sáu, 14 tháng 10, 2011

Apple lại bị mất một nguyên mẫu iPhone tại quán bar

Một nhân viên của Apple vừa thông báo bị mất một nguyên mẫu iPhone tại một quán bar, đánh dấu lần thứ 2 xảy sự kiện này. Chiếc điện thoại này được báo cáo bị mất từ quán bar Cava 22, một quán bar ở huyện Mission thuộc bang San Francisco.

Quán bar Cava 22, nơi một nguyên mẫu iPhone 5 bị đánh mất

Theo báo cáo của CNET, nhân viên của Apple này đã đánh mất nguyên mẫu iPhone 5 vào cuối tháng trước, lập tức một chiến dịch an ninh quy mô lớn được Apple thực hiện trong một vài ngày sau khi xảy ra sự việc.

Người ta tin rằng nguyên mẫu điện thoại này đã được ăn trộm và bán trên Craigslist với giá 200 USD. Nguồn tin chỉ ra rằng Apple đã liên lạc với cảnh sát San Francisco nói rằng thiết bị này là vô giá và họ đã tuyệt vọng vì không thể kiếm lại nó.

Apple đã theo dõi một chủ ngôi nhà tại khu phố Heights Bernal thuộc San Francisco, nhưng việc tìm kiếm ở nơi cư trú của người này không thu lại kết quả gì. Người đàn ông trong nhà tuyên bố rằng ông không biết gì về chiếc điện thoại này, mặc dù ông đã xuất hiện ở Cava 22 đêm hôm điện thoại bị mất tích.

Apple đã từ chối bình luận về vụ việc, Sở cảnh sát San Francisco cho biết công ty đã không nộp báo cáo cho cảnh sát và Craigslist cũng không đưa ra các bình luận liên quan.

Nhớ lại sự việc diễn ra cũng tương tự trước ngày ra mắt của iPhone 4. Vào tháng Tư năm ngoái, một nhân viên của Apple đã đánh mất nguyên mẫu iPhone 4 tại quán bar tại thành phố Redwood, người lấy được nguyên mẫu này đã bán cho trang blog của Gizmodo với giá 5.000 USD. Các công tố viên đã tìm kiếm nhà của biên tập viên Jason Chen và xem xét truy tố Gizmodo, hình phạt sau đó đối với Gizmodo chính là cấm tất cả mọi hoạt động tại các sự kiện báo chí của Apple.

Theo CNET

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét